Mách bạn 03 điều cần tránh khi quyết định mua nhà

Mua nhà là niềm mơ ước của tất cả mọi người bởi ai cũng muốn được sống trong ngôi nhà của chính mình. Tuy nhiên, mua nhà cũng là một việc lớn trong cuộc đời con người nên không thể xem nhẹ. Có những điều cần kiêng kỵ và có những điều cần tuyệt đối tránh để có được sức khỏe, may mắn và thành công khi ở trong ngôi nhà đó. Để có một ngôi nhà tốt về mọi mặt, bạn không nên bỏ qua những điều dưới đây.

03-dieu-can-tranh-khi-mua-nha
01, Tránh mua nhà có cửa chính quá thấp

– Đối với những cô nàng nấm lùn hay những người có chiều cao khiêm tốn thì việc chọn mua nhà có cửa chính thấp sẽ khiến cho họ cảm thấy hài lòng. Nhưng theo phong thủy, cửa chính nhà thấp sẽ khiến vượng khí cũng như những điều may mắn khó đến với gia chủ. Lý do rất đơn giản, vì chẳng ai muốn vào nhà mà phải cúi người mới nên bạn đừng ngạc nhiên khi không có một quý nhân nào muốn phù trợ cho chủ nhân của ngôi nhà có cửa chính quá thấp nhé.

02, Tránh mua những ngôi nhà thiếu ánh sáng

– Một trong những điểm phong thủy rất được quan tâm chính là ánh sáng cho ngôi nhà. Có thể nói nếu một ngôi nhà có đủ ánh sáng thì sẽ mang đến nhiều điều may mắn. Vì thế, khi đi mua nhà, bạn nên tránh những ngôi nhà nào thiếu ánh sáng, bị những bức tường cao hoặc bị những cây cổ thụ che khuất ánh sáng vào nhà.
Lý do là nhà thiếu ánh sáng sẽ không có dấu hiệu của tương lai tốt đẹp, không có vượng khí, không có may mắn và cũng chẳng có thành công. Sống trong ngôi nhà như vậy bạn sẽ luôn cảm thấy u ám, thiếu sự sống, thiếu niềm vui và không có động lực phấn đấu cho tương lai của mình.
Ngoài ra, ngôi nhà thiếu ánh sáng còn là nguyên nhân thu hút nhiều muỗi, côn trùng và tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi – điều này không hề tốt cho sức khỏe của con người bạn nhé.

03, Tránh mua nhà có thiết kế nhà đặc biệt

– Nhiều người nghĩ rằng thiết kế nhà đặc biệt sẽ tạo nên nét độc đáo, tạo điểm nhấn ấn tượng với tất cả mọi người. Điều này hoàn toàn đúng nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, một ngôi nhà đặc biệt sẽ tạo dấu ấn trong lòng mọi người, nhưng nó cũng đi kèm những bất tiện mà bạn không thể lường trước được.

– Người ta thường có xu hướng để ý đến những gì khác biệt nên bạn đừng ngạc nhiên khi ngôi nhà của mình thường xuyên bị nhìn ngó, xoi mói bởi những người xung quanh. Nếu đó là người thường thì chẳng có gì quá đặc biệt. Nhưng nếu đó là âm khí thì sẽ không tốt cho sức khỏe, cuộc sống cũng như công việc của bạn một chút nào.

– Vì thế, để đảm bảo “an toàn” cho cuộc sống của mình, hãy tránh những ngôi nhà có thiết kế quá đặc biệt bạn nhé.

Với những chia sẻ về những điều cần tránh khi mua nhà, hi vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một ngôi nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất.Mua