04 khái niệm chính về lĩnh vực bất động sản bạn nên biết !!!

Bất Động Sản hay còn gọi là Địa Ốc hay Nhà Đất là một thuật ngữ pháp luật (ở một số nước như Liên hiệp Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahama) có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất đó. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là: nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như: nhà di động, lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.

Bất Động Sản trong tiếng Anh có nghĩa là: (real estate hay real property) có nghĩa ngược với động sản (“personal property“).

Nói cách khác, Bất Động Sản được xem là đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất đó. Người sở hữu bất động sản được phép sử dụng, mua bán nhà đất, cho thuê nhà đất, làm quà tặng, dùng để ký quỹ, để di chúc lại cho người được thừa hưởng, hoặc để yên bất động sản cho bản thân.

Thị trường bất động sản có liên hệ mật thiết với thị trường vốn & thị trường tài chính.

mua bán nhà đất bất động sản

01/ Nguồn gốc của nghề Môi giới Bất động sản.

nguồn gốc bất động sản

 • Hoạt động môi giới bất động sản vốn là nghề kinh doanh để có thể đảm bảo có lợi cho cả đôi bên, sở dĩ là bắt nguồn từ nhu cầu của khách hàng. Dù là người bán nhà hay mua nhà họ đều không thể tự bán hay tự mua mà cần phải nhờ đến các hoạt động dịch vụ về môi giới bất động sản. Nhân viên môi giới bất động sản có thể tư vấn cho khách hàng một cách dễ hiểu và đáng tin cậy nhất.
 • Mặc dù nghề môi giới bất động sản vốn không dễ dàng, ngược lại để thành công trên nghề này thì họ phải trải qua rất nhiều khó khăn và áp lực. Tuy nhiên, nếu kiên trì và vững tâm thì đây sẽ là con đường làm giàu nhanh và hiểu quả hơn so với nhiều ngành nghề khác. Đặc biệt khi nhân viên đã trang bị cho mình đủ kinh nghiệm, sự hiểu biết và sự tự tin thì khả năng thành công càng cao và nhận được thưởng từ hoa hồng cũng không phải là thấp.
 • Nếu như đã quen với công việc môi giới mua bán nhà đất chắc hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực như ban đầu và như nhiều ngành nghề khác. Ngược lại bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư thái vì được ra ngoài và tiếp xúc nhiều người, học hỏi được nhiều thứ bổ ích tạo nhiều cơ hội cho chính bản thân mình.
 • Nhiều người không cần học cao mà vẫn có thể thành công trong ngành môi giới bất động sản. Để thành công trong nghề này không khó, bạn chỉ cần nỗ lực chăm chỉ tìm hiểu để tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm và quan trọng nhất là phải có niềm yêu thích và đam mê với công việc.

02/ Phân loại Bất động sản.

Bất Động Sản có thể phân thành 03 loại:

 • Bất Động Sản có đầu tư xây dựng: bất động sản nhà đất (bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai), bất động sản nhà xưởng và công trình thương mại – dịch vụ, bất động sản hạ tầng, bất động sản trụ sở làm việc, v.v.v… Nhóm bất động sản nhà đất là nhóm cơ bản, tỷ trọng rất lớn, tính chất phức tạp cao, chiếm tuyệt đại đa số các giao dịch trên thị trường bất động sản của một nước.
 • Bất Động Sản không đầu tư xây dựng: Đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất hiếm, đất chưa sử dụng, v.v.v…
 • Bất Động Sản đặc biệt: các công trình bảo tồn quốc gia, di sản văn hóa vật thể, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo, nghĩa trang, v.v.v…

03/ Khái niệm Nhân viên Kinh doanh Bất động sản.

sales bất động sản nhà đất làm gì

 • Như chúng ta được biết, nhân viên kinh doanh bất động sản (môi giới bất động sản) góp phần hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển thị trường bất động sản, cung cấp dịch vụ của thị trường bất động sản và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản và chính khách hàng.
 • Nhà môi giới bất động sản là những người phải được đào tạo bài bản, có đủ kiến thức chuyên môn và phải được cấp chứng chỉ hành nghề. Vậy chúng ta có thể hiểu rằng nhân viên kinh doanh bất động sản (môi giới bất động sản) là những người dựa trên những hiểu biết, kĩ năng và kinh nghiệm về bất động sản để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà để tư vấn giới thiệu sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua bán của hai bên, và nhân viên môi giới sẽ được hưởng thù lao hoa hồng. Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh bất động sản có thể làm một số công việc khác như làm các công việc về thủ tục về pháp lí nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên để từ đó thu các phí từ dịch vụ này.
 • Trong Marketing Bất Động Sản, lực lượng nhân viên kinh doanh bất động sản được xem là một công cụ truyền thông cá thể hiệu quả. Người nhân viên kinh doanh bất động sản không chỉ truyền thông điệp đến khách hàng về lợi ích và tính ưu việt của sản phẩm mà còn thu nhận lại phản hồi của khách hàng về sản phẩm đó cho công ty. Điều này làm cho nhân viên kinh doanh bất động sản trở thành một công cụ truyền thông hữu hiệu nhất trong tất cả các công cụ truyền thông.

04/ Phân loại Nhân viên Môi giới Bất động sản.

Khi bắt đầu với nghề môi giới chúng ta cần tìm hiểu những nhóm ngành để có thể hoàn thành công việc tốt hơn. Đối với nghề môi giới bất động sản cũng vậy và cũng được phân chia thành 04 nhóm chính cần lưu ý đó là:

 • Môi giới về căn hộ, chung cư
 • Môi gới về bất động sản nghỉ dưỡng
 • Môi giới về đất nền dự án, đất nền phân lô
 • Môi giới về thuê, mặt bằng hay nguyên căn…
 • Môi giới về nhà bán, nhà mặt tiền, nhà hẻm, nhà phố hiện hữu nói chung

marketing môi giới nhà đất

>>> Vậy tóm lại Nhân viên Kinh doanh Bất động sản làm những gì? <<<

Không giống như mua bán gói mỳ, cân gạo, quần áo, bánh xà bông là những vật phẩm sinh hoạt phổ biến hàng ngày, bất động sản là những sản phẩm có giá trị lớn chính vì vậy khách hàng luôn có tâm lý, cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi chi tiền để mua.

Khi mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản không ai có thể thành công ngay từ lần đầu, để có được giao dịch đầu tiên bạn phải trải qua một quá trình tôi luyện từ: học dự ántìm kiếm khách hàngtiếp cận khách hàngthuyết phục khách mua hàng và điều đặc biệt nhất là: làm sao để trụ lại và để thành công với nghề môi giới bất động sản này ? Dưới đây là một số công việc chính của 01 nhân viên kinh doanh bất động sản bạn nên học thuộc lòng !!!

01/ Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là nhiệm vụ tiên quyết đối với nhân viên kinh doanh bất động sản, sau đó là thiết lập quan hệ với khách hàng, đàm phán ký kết hợp đồng kinh tế, thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh, marketing của ban lãnh đạo, báo cáo số lượng, phản hồi từ khách hàng và tình hình kinh doanh.

02/ Lập và triển khai kế hoạch bán hàng, đốc thúc các bộ phận thực hiện theo đúng tiến độ đã cam kết.

03/ Cung cấp thông tin sản phẩm, khuyến mãi và giá cả qua việc xác định các yêu cầu khách hàng; tư vấn cho khách hàng trong việc tìm địa điểm, ngân sách, tiến độ, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và lựa chọn phương án tối ưu.

04/ Liên lạc thường xuyên, thuyết trình phương án, theo đuổi và thuyết phục khách hàng ký hợp đồng.

05/ Phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với khách hàng, chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng mới…

Trên đây là một số thông tin cơ bản cần thiết về lĩnh vực bất động sản nói chung hay hoạt động kinh doanh mua bán nhà đấtcho thuê nhà đất nói riêng. Hy vọng rằng các bạn sẽ có những kiến thức bổ ích để nâng cao tầm hiểu biết của mình về lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng này.

Có thể bạn quan tâm